6 CÁCH GIÚP TRẺ SƠ SINH TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, CHỐNG LẠI CHỦNG MỚI VIRUS CORONA (2019-nCoV)

Đăng bởiNhà Thuốc Trung Sơn vào lúc

Trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng có sức đề kháng kém dễ bị virus Corona tấn công. Thay vì lo lắng, các bậc cha mẹ thông thái hãy áp dụng ngay 5 cách đơn giản sau đây để bảo vệ con khỏi đại dịch kinh hoàng này.

1. Tiêm vaccine cho trẻ đầy đủ và đúng hạn

Tiêm vaccine là một trong những cách đơn giản mà bố mẹ cần áp dụng để bảo vệ sức khỏe con toàn diện. Đây cũng là giải pháp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.

Khi trẻ được tiêm vaccine đầy đủ, con sẽ được bảo vệ trước các virus gây bệnh, trong đó có virus Corona. Bởi vậy, các mẹ cần luôn theo dõi lịch tiêm chủng của con, đảm bảo tiêm đúng và đủ theo từng tháng tuổi của con.

2. Đừng quên! Sữa mẹ - nguồn dinh dưỡng quý giá giúp tăng sức đề kháng cho con

Với các trẻ sơ sinh, sữa mẹ chính là thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và chất đề kháng tự nhiên cho con. Nếu mẹ có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý thì nên cho con bú càng lâu càng tốt. Sữa mẹ sẽ giúp tăng sức đề kháng cho con và chống lại bệnh tật.

Trong trường hợp trẻ phải dùng sữa công thức, mẹ nên chọn cho con loại sữa có chứa các vi chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Bên cạnh đó, mẹ cần áp dụng các biện pháp khác giúp tăng cường miễn dịch cho con như tiêm vaccine, giữ vệ sinh sạch sẽ,…

3. Rửa tay chân sạch sẽ trước khi tiếp xúc với bé

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất non yếu, dễ nhiễm một số bệnh lý nên bố mẹ cần bảo vệ con ngay từ những điều đơn giản và cơ bản nhất!

Hãy bắt đầu bằng việc rửa tay, chân sạch sẽ trước khi tiếp xúc với trẻ! Không chỉ cha mẹ mà bất kỳ ai tiếp xúc trực tiếp với trẻ cùng cần ý thức việc này. Việc rửa sạch tay chân sẽ giúp hạn chế được rất nhiều các loại vi khuẩn có thể lây lan cho trẻ. Và giữa mùa đại dịch Corona này, việc này càng cần được chú trọng và ghi nhớ thực hiện hơn để bảo vệ con yêu tốt nhất.

4. Hãy giúp trẻ ngủ đủ và ngon giấc

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh. Ngủ đủ và ngon giấc thì trẻ mới có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện. Từ đó, trẻ sẽ có nền tảng sức khỏe tốt để chống chọi lại virus gây bệnh.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy giấc ngủ ngon sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, để phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

5. Tránh xa khói thuốc lá

Khói thuốc lá là một trong những tác nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp. Đặc biệt, với trẻ nhỏ, ảnh hưởng của khói thuốc càng đáng lo ngại hơn. Thực tế, nhiều trường hợp trẻ bị suy hô hấp mà một trong những nguyên nhân đưa ra là do tiếp xúc với khói thuốc lá. Nguy hiểm hơn, việc tiếp xúc thường xuyên khói thuốc có thể dẫn tới viêm phổi, gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Để bảo vệ hệ hô hấp của trẻ, ngăn ngừa nguy cơ mắc Corona, cha mẹ cần giúp con tránh xa khói thuốc lá. Hãy lựa chọn nơi con vui chơi an toàn, không khói thuốc!

6. Khám sức khỏe định kỳ, bổ sung vitamin hợp lý

Không chỉ với người trưởng thành mà đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cũng cần thường xuyên đưa con đi khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bác sĩ sớm phát hiện ra những vấn đề bất thường, ảnh hưởng tới quá trình phát triển và sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, khi đi thăm khám sức khỏe, cha mẹ sẽ hiểu rõ sức khỏe của con, biết con có bị thiết vitamin gì không? Khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bố mẹ nên bổ sung loại vitamin nào cho phù hợp. Nhờ vậy, sức đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể và chống lại bệnh tật dễ dàng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ hotline miễn phí 1800558898 để được nhóm Dược sĩ chuyên môn tại Hệ thống nhà thuốc Trung Sơn giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:Bài viết mới

1800 558898