16 Lời Khuyên “Vàng” Giúp Ngăn Chặn,Phòng Chống Ung Thư.

Dưới đây là 16 lời khuyên “vàng” giúp bạn ngăn chặn phòng chống ung thư một cách tốt nhất, và đó là những phương pháp đã được rất nhiều nhà nghiên cứu phát hiện ra, ung thư hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thói quen đơn giản hàng ngày ai ai cũng có thể thực hiện được.

Tại Sao Chúng Ta Cần Ngăn Chặn,Phòng Chống Ung Thư Bây Giờ ?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều tác nhân gây nên bệnh ung thư mà chúng ta dường như không biết. Để phòng chống ung thư, chúng ta cần kiểm soát nguy cơ gây bệnh như không hút thuốc lá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh lây nhiễm, đồng thời nâng cao kiến thức về bệnh ung thư. Ngoài ra, chúng ta cần đầu tư nhiều hơn vào việc phát hiện sớm những loại ung thư phổ biến, nhằm giảm chi phí điều trị, gánh nặng kinh tế của gia đình, cải thiện tỷ lệ sống.

Những Lời Khuyên “Vàng” Giúp Bạn Ngăn Chặn Phòng Chống Ung Thư :

1, Không Nên Uống Đồ Uống Có Đường.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com

Đồ uống có đường đóng góp vào bệnh béo phì và tiểu đường, chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Theo nghiên cứu từ Trường Y tế của Đại học Minnesota, những phụ nữ uống một lượng lớn đồ uống chứa đường có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung cao hơn 87%, có thể do các loại đồ uống có đường gây nên.


2, Nên Ăn Đồ Ăn Có Nhiều Tinh Bột Kháng.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-01

Tinh bột kháng, được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối xanh, yến mạch và đậu trắng, có thể giúp gim nguy cơ ung thư đại tràng từ chế độ ăn nhiều thịt đỏ. Theo nghiên cứu phòng chng ung thư, những người tham gia nghiên cứu đã tăng 30% sự phát triển tế bào ở mô trực tràng sau khi ăn 300 gram thịt nạc đỏ mỗi ngày trong bốn tuần. Sau khi thêm 40 gram tinh bột kháng một ngày ăn cùng với  thịt, các tế bào tạo nên ung thư  bịngăn chặn.


3,Đứng Nhiều Hơn Và Ngồi Ít Hơn.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-02

Các nghiên cứu mới cho thấy những người dành phần lớn thời gian ngồi trong ngày có nguy cơ bị ung thư đại tràng và nội mạc tử cung cao hơn 24% so với những người dành ít thời gian hơn trên ghế. Các nghiên cứu khác cho thấy những người dành nhiều thời gian xem TV có nguy cơ bị ung thư đại tràng tăng 54% so với những người xem TV ít hơn. Hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh trong vài phút ít nhất một lần một giờ để có thể ngăn chặn phòng chống ung thư ngay bây giờ.


4, Ăn xúp lơ xanh(bông cải xanh)

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-03


 

Xúp lơ  xanh là một siêu thực phẩm chng ung thư, một loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để giúp bạn phòng chống mắc phải ung thư. Nhưng lưu ý: Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008 bởi các nhà nghiên cứu Ý phát hiện rằng bông cải xanh tươi chứa nhiều glucosinolate (các thành phần lành mạnh của rau) hơn là bông cải xanh đã qua luộc, chiên... Vì lúc đó các chất dinh dưỡng thấm vào nước nấu thay vì còn lại trong rau. Những người ăn xúp lơ và họ hàng của họ như bắp cải…ít nhất một lần mỗi tuần sẽ gim đi nguy cơ mc bnh ung thư thận thấp hơn so với những người tiêu thụ chúng ít hơn một lần một tháng, theo một nghiên cứu đa quốc gia châu Âu.


5, Ăn Tỏi.


16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-04


Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh allyl có thể kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên chng ung thư, và có thể giúp cơ thể loại bỏ các hóa chất gây ung thư và giúp các tế bào ung thư chết một cách tự nhiên, một quá trình gọi là apoptosis. Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Lowa cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều tỏi nhiều sẽ giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng thấp hơn 50% so với những phụ nữ ăn ít nhất.


6, Uống Atiso.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-05

Atisô là một nguồn tuyệt vời của silymarin, một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách làm chậm sự phát triển tế bào ung thư, bạn có thể tìm mua để uống phòng chống ung thư.


7, Tiếp Xúc Với Ánh Nắng 15 Phút Mỗi Ngày.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-06

Gần 90% lượng vitamin D của cơ thể đến trực tiếp từ ánh sáng mặt trời - không phải từ thực phẩm hoặc chất bổ sung. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt vitamin D có thể làm giảm sự giao tiếp giữa các tế bào, khiến chúng ngừng gắn bó với nhau và cho phép các tế bào ung thư lan rộng, theo Cancer.net, trang web thông tin bệnh nhân từ Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ. Những người có hàm lượng vitamin D thấp có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư hơn, bao gồm: ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và dạ dày, cũng như loãng xương, tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, và huyết áp cao. Nhưng tránh tiếp xúc quá mức, có thể gây ung thư da,  bạn chỉ cần vài phút mỗi ngày để sản xuất đủ lượng vitamin D.

 

8, Uống Trà Xanh.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-07

Hơn 50 nghiên cứu về mối liên quan giữa nguy cơ ung thư và trà đã được thảo luận từ năm 2006, theo Viện Ung thư Quốc gia. Trong khi những phát hiện không phù hợp - một phần do sự khác biệt về loại trà - một số giấy tờ đã tìm thấy những người uống trà có nguy cơ gim ung thư vú, buồng trứng, đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Sức mạnh chữa bệnh của trà xanh đã được đánh giá cao ở châu Á trong hàng ngàn năm. Một số nhà khoa học tin rằng một chất hóa học trong trà xanh, EGCG, có thể là một trong những hợp chất chống ung thư mạnh nhất từng được phát hiện do có nhiều chất chống oxy hóa.

 

9, Ăn Quả Kiwi

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-08

 Kiwi có thể rất ít, nhưng chúng đóng gói một loại chất chống oxy hóa chống ung thư, bao gồm vitamin C, vitamin E, lutein và đồng. 


10, Tắt Đèn Khi Ngủ.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-09

Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú ở phụ nữ. Ánh sáng ngăn chặn việc sản xuất melatonin bình thường, hóa chất não điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của chúng ta, có thể làm tăng sự phát triển của ung thư estrogen. Một nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư vú đã tăng lên ở những phụ nữ không ngủ trong thời gian khi mức melatonin của họ cao nhất.

11, Ăn Qủa Nho.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-10

Chúng là nguồn resveratrol tuyệt vời, một chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của ung thư trong các hạch bạch huyết, dạ dày, ngực và gan. Một nghiên cứu năm 2011 từ Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Texas phát hiện ra rằng resveratrol chống ung thư hiệu quả.

12, Ăn Hành.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-11

Khi nói đến thực phẩm chống ung thư các nhà nghiên cứu khoa học thực phẩm Cornell phát hiện ra rằng hành tây và hành lá có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, cũng như các hợp chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào, xuất hiện bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. 

 

13, Cố Gắng Đi Bộ 30 Phút Mỗi Ngày.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-12

Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson, hơn hai chục nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ tập thể dục có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn từ 30%-40% so với những phụ nữ ít hoạt động hơn. Tập thể dục vừa phải làm giảm nồng độ estrogen trong máu, một loại hormon có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu khác liên kết bốn giờ một tuần đi bộ hoặc đi bộ đường dài với việc cắt giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy trong một nửa.Những lợi ích có lẽ liên quan đến cải thiện sự trao đổi chất insulin do tập thể dục.

 

14, Uống Sữa.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-13

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng canxi có thể bảo vệ chống ung thư ruột kết: Những người tham gia nghiên cứu sức khỏe của y tá tiêu thụ hơn 700 mg canxi mỗi ngày mỗi ngày có nguy cơ ung thư đại tràng giảm 45% so với những người tiêu thụ 500 mg hoặc ít hơn mỗi ngày. 

 

15, Chăm Sóc Sức Khỏe Tình Dục Của Bạn.

 

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-14

Bạn càng có nhiều bạn tình (đặc biệt là không dùng bao cao su), nguy cơ nhiễm vi rút papillomavirus ở người hoặc HPV càng cao, có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư cổ họng và ung thư dương vật, âm đạo và hậu môn. Vắc-xin HPV được khuyến cáo cho tất cả các thanh thiếu niên của cả hai giới tính ở độ tuổi 11 hoặc 12, cũng như đối với phụ nữ đến 26 tuổi và nam giới đến tuổi 21. Kể từ khi vắc-xin được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2006, đã giảm 56 phần trăm trong Nhiễm HPV ở trẻ em gái Mỹ, thậm chí với tỷ lệ tiêm phòng HPV rất thấp, CDC đưa tin.

 

16, Sử  Dụng Thực Phẩm Chức Năng Hộ Trợ Điều Trị ung Thư.

16-loi-khuyen-vang-giup-ngan-chan-phong-chong-ung-thu-tsacare-com-16


Ung thư chưa hoàn toàn là sự chấm hết cho cuộc đời bởi khoa học càng ngày càng phát triển đã và đang có rất nhiều phương pháp điều trị dứt điểm ung thư. Ngoài ra có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả rất cao .Mọi lời khuyên của bác sỹ đều nói về thực phẩm chứng năng hỗ trợ phòng chống Ung Thư  tốt nhất, bạn có thể tham khảo các sản phẩm phòng chống ung thư tốt nhất dưới đây:

>>>Cumargold Kare Hỗ Trợ Phòng Chống Ung Thư

>>> Viên Uống Phòng Chống Ung Thư UNTI. K

1800 558898