Cách Đơn Giản Để Xác Định Tình Trạng Da Của Bạn

Đăng bởiNhà Thuốc Trung Sơn vào lúc

Thiếu kiến thức trong việc đánh giá tình trạng da của bản thân thường dẫn đến những sai lầm khi chăm sóc da và lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Do đó nếu am hiểu, xác định và đánh giá được loại da và các tình trạng da có thể giúp chúng ta xác định và tìm ra được các giải pháp tối ưu để chăm sóc phù hợp, hướng đến làn da khỏe mạnh nhất.

1.Tình trạng da mụn :

 • Đối với da mụn, tuyến dầu thường hoạt động cao dẫn đến bóng dầu trên toàn bộ bề mặt da, cấu trúc da thô và dày, có sự hiện diện của mụn tắt nghẽn và mụn viêm sưng. Tình trạng mụn xuất hiện có thể là kết quả từ da dầu hoặc da hỗn hợp do thay đổi hoocmon trong giai đoạn dậy thì, thai kỳ hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da không đúng cách. 
 • Khi chăm sóc cho da mụn cần lưu ý đặc biệt trong các bước làm sạch hàng ngày, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có thành phần kháng khuẩn, diệt khuẩn để loại bỏ các vết mụn nhanh chóng và không để lại sẹo hoặc thâm sau mụn. 
  •  


  2.Tình Trạng Da Nhạy Cảm : 

  • Đối với da nhạy cảm, thường có xu hướng dễ bị kích ứng và phản ứng nhiều hơn với các tác nhân lạ so với da thường. Đặc trưng của tình trạng da này là dấu hiệu ửng đỏ, ngứa, phát ban, da mỏng và các mạch máu lộ rõ trên da. Da nhạy cảm thường dễ sinh mụn, dễ ửng đỏ, nóng rát, châm chích hay dị ứng tiếp xúc. Nguyên nhân chính là do da thiếu ẩm, do tổn thương từ hóa chất có hại hoặc có thể do gen di truyền trong một số trường hợp. 
  • Khi chăm sóc da nhạy cảm cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa các hoạt chất giảm tình trạng nhạy cảm của da, đồng thời làm khỏe lớp hàng rào bảo vệ da.

  3.Tình Trạng Da Khô Thiếu Nước :

  • Da khô thiếu nước có bề mặt căng, bong tróc, những đường rãnh da nhỏ, cùng với xuất hiện dầu và mụn trứng cá. 
  • Nguyên nhân chính là do thiếu độ ẩm, do lão hóa, sử dụng sản phẩm không phù hợp, chế độ ăn uống, môi trường, và các loại thuốc.
   Để khắc phục da khô thiếu nước cần tăng cường sử dụng các sản phẩm giúp chỉnh sửa lớp hàng rào bị suy yếu, các sản phẩm cấp nước và ngăn ngừa tình trạng mất nước.

  4. Tình Trạng Da Dầu Thiếu Nước : 


  • Da dầu thiếu nước thường có biểu hiện căng và bong tróc. Đồng thời các tuyến dầu hoạt động quá mức tiết ra dầu dư thừa từ các lớp sâu trong da, dầu dư thừa bị bí tắt bên dưới bề mặt da và tạo ra mụn. 
  • Nguyên nhân chính thường do thói quen sử dụng xà phòng và các sản phẩm làm sạch tạo bọt mạnh để làm sạch quá mức bề mặt da dẫn đến mất nước trên da. Khi đó, lớp dầu tự nhiên trên da bị loại bỏ, dẫn đến cơ chế sản xuất dầu nhờn nhiều hơn để cân bằng lại độ ẩm làn da. 
  • Để khắc phục da dầu thiếu nước cần tái cân bằng dầu-nước cho làn da với các sản phẩm có thành phần hấp thụ dầu đồng thời cung cấp lượng nước thiết yếu cho da.


  1800 558898