BẠN CÓ ĐANG PHÁ HỦY XƯƠNG KHỚP NGHIÊM TRỌNG BẰNG CÁC CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG NÀY?

Việc duy trì khung xương chắc khỏe trong suốt cuộc đời là việc không hề dễ dàng. Mặc dù rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này bằng việc tăng cường bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm chức nắng và chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những thực phẩm hoặc đồ uống có khả năng phá hủy cấu trúc chắc khỏe của xương khớp một cách nhanh chóng mà chúng ta ít quan tâm tới điều đó. Vì thế, việc nắm được các thực phẩm có hại cho xương khớp cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.

Thức ăn chứa nhiều canxi tạo xương và vitamin D giúp hỗ trợ chuyển hóa canxi tốt hơn là những loại thực phẩm chúng ta nên tiêu thụ để xương chắc khỏe, việc bổ sung chúng thường xuyên vô cùng cần thiết. Ngược lại, những thực phẩm sau đây được xếp vào danh sách đen, ăn vào bao nhiêu sẽ phá hủy xương khớp nhanh chóng bấy nhiêu. 

1. ĂN MẶN, THỨC ĂN CHỨA NHIỀU NATRI

Thực phẩm chứa lượng muối cao, có vị mặn nhiều hơn so với bình thường, nếu sử dụng vượt quá mức cho phép có thể dẫn tới nguy cơ làm tăng canxi trong nước tiểu. Hay nói cách khác, ăn quá mặn sẽ làm cho canxi bị bài tiết và thoát nhanh ra khỏi đường nước tiểu, gây giảm sút lượng canxi được hấp thụ, làm cho nguy cơ loãng xương, thoái hóa cột sống tăng lên.

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy ăn nhạt một chút, đừng ăn quá lượng muối quy định và giảm những thói quen ăn những thức ăn ngâm tẩm nhiều muỗi.

2. SỬ DỤNG NHIỀU CAFFEINE


Bài viết cũ Bài viết mới

1800 558898