Da Nhạy Cảm Và Da Dị Ứng Khác Nhau Như Thế Nào


Da nhạy cảm và da dị ứng là một vấn đề mà rất nhiều người đã tự hỏi với mình rằng là khi có dấu hiệu mẩn đỏ, sưng thì bạn đang bị da nhạy cảm hay đang bị da dị ứng ? Cũng chính vì vậy hôm nay nhà thuốc Trung Sơn Pharma sẽ cho bạn biết cách nhận biết được thế nào là da nhạy cảm và thế nào là da dị ứng.

Chúng ta cùng tìm hiểu về dấu hiệu của da nhạy cảm và da dị ứng:

Đối Với Da Nhạt Cảm

Nếu làn da của bạn dễ bị tổn thương bởi các yếu tố từ bên ngoài thì đó là bạn có một làn da nhạy cảm.Tuy nhiên, làn "da nhạy cảm" có nghĩa là một cái gì đó hơi khác với mỗi người. Những người có làn da nhạy cảm có một số điểm chung là họ thường nhận thấy rằng da của họ thường có một hoặc nhiều các triệu chứng khác nhau như:

  • Mẩn đỏ, da bong tróc, phát ban, sưng, đóng vảy và sần sùi.
  • Ngứa Khô, bị vảy, thô ráp và khô

Ví dụ: Da nhạy cảm dễ nhận thấy nhất là khi bạn cảm thấy khuôn mặt của bạn bị nóng hoặc bị rát khi bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc sử dụng một số loại mỹ phẩm, kem dưỡng da nào đó…

Tuy nhiên, những người có làn da nhạy cảm không phải lúc nào cũng bị cùng một tác nhân làm ảnh hưởng đến da gây ra, và dưới đây là một số tác nhân bên ngoài khiến da của bạn bị nhạy cảm :

  • Ánh nắng mặt trời
  • Gió
  • Lạnh
  • Nóng bức
  • sự ô nhiễm.

Nhưng nếu bạn có một lịch trình chăm sóc da thích hợp thì đó không còn là vấn đề đáng lo ngại. Dưỡng ẩm cho da cả ban ngày lẫn ban đêm sẽ giúp da không bị mất nước và tránh được các tác động của môi trường như nắng, gió và bụi và sử dụng các sản phẩm phù hợp với làn của bạn thì chắc chắn là da của bạn sẽ cải thiện. Hãy ấn và nút tư vấn để các dược sỹ có thể được tư vấn cho bạn

Tham khảo sản phẩm tốt nhất dành cho da nhạy cảm: Tại Đây !

Dấu Hiệu Của Da Dị Ứng

Trong khi đó, bạn có thể có làn da hoàn toàn bình thường - hoặc da khô, hoặc da dầu, hoặc da dễ bị mụn trứng cá — và thậm chí không nghĩ đến mình sẽ bị dị ứng da cho đến khi ... bạn gặp triệu chứng dị ứng. Trong nhiều trường hợp, một số chất đã kích hoạt phản ứng trong cơ thể của bạn được gọi là phản ứng histamin. Histamine là một hóa chất tự nhiên được phát hành trong một phản ứng dị ứng. Histamine có thể gây ra một số triệu chứng mà chúng ta có xu hướng liên quan đến phản ứng dị ứng, bao gồm sổ mũi, ngứa chảy nước mắt, thở khò khè hoặc ho và thậm chí là đau bụng.

Một số chẩn đoán dị ứng da phổ biến bao gồm:

  • Phát ban. Còn được gọi là mày đay, nổi mề đay là những người có xu hướng phát triển ở các lớp bề ngoài của da do hệ thống miễn dịch bị kích hoạt và giải phóng histamine pesky đó.


  • Phù mạch. Phù mạch là rất giống với phát ban, nhưng sưng phát triển sâu bên dưới da, thay vì trên đầu trang của nó. Có thể trải qua cả phù mạch và phát ban cùng một lúc.


  • Viêm da tiếp xúc dị ứng. Tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng gây ra phản ứng này. Nếu bạn đã từng trải qua một trường hợp độc hại thường xuyên như làm ở nhà máy hóa chất,các nhà máy thường phải tiếp xúc với khí không tốt cho sức khỏe bạn có thể bị phát ban sưng đỏ, hoặc nó có thể ngứa, hoặc có vảy hoặc tất cả những điều trên.

Viêm da dị ứng, còn được gọi là bệnh chàm, là một loại phản ứng dị ứng thường gặp khác. Tuy nhiên, không giống như các loại phản ứng dị ứng khác như phát ban, nó không phải do phản ứng histamine gây ra. Trong thực tế, nguyên nhân chính xác vẫn chưa rõ ràng, mặc dù nó thường liên quan đến sự hiện diện của bệnh hen suyễn hoặc dị ứng thực phẩm. Bất kể nguyên nhân, nó có thể làm cho làn da của bạn bị ngứa và khô, và nếu bạn gãi nó, nó có thể bị nhiễm trùng, chất lỏng khóc mà khô vào lớp vỏ.

Khi bạn bị dị ứng thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là đến nhà thuốc gần nhất để bạn hỏi dược sỹ họ sẽ kiểm tra và cho bạn loại thuốc phù hợp với loại dị ứng của bạn uống, hoặc bạn cũng có thể đặt hàng tại website Tsacare.com để được nhân viên hỗ trợ tư vấn cho bạn loại thuốc để bạn uống. Nếu bạn uống thuốc vẫn chưa khỏi, thì bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra hoặc đến bệnh viện da liễu chuyên về các bệnh về da.

Tham khảo sản phẩm tốt nhất dành cho da dị ứng : Tại Đây!

1800 558898