TIÊU THỤ CHẤT BÉO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ DA ĐẸP DÁNG THON?

Đăng bởiNhà Thuốc Trung Sơn vào lúc

Hạn chế dung nạp chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày là cách duy nhất để bạn giữ dáng? Vâng! Tuy nhiên, làn da của bạn sẽ biểu tình vì điều này. Cơ thể khỏe mạnh cần chất béo lành mạnh - và làn da khỏe mạnh cần axit béo thiết yếu.


Chăm sóc da tự nhiên với các axit béo thiết yếu

Chúng được gọi là axit béo thiết yếu vì một lý do - cơ thể bạn cần chúng! Và cơ thể không tự tạo ra được các chất này, bạn chỉ có thể nhận lấy nguồn axit béo cần thiết từ thực phẩm bạn ăn.

Các yếu tố chính trong chế độ ăn uống chăm sóc da tự nhiên bao gồm các axit béo thiết yếu như omega-3 và omega-6 là các khối xây dựng của màng tế bào khỏe mạnh. Những chất béo không bão hòa đa này cũng giúp tạo ra hàng rào dầu tự nhiên cho da, rất quan trọng trong việc giữ cho da ngậm nước, căng hơn và trông trẻ hơn.

Nếu bạn tiêu thụ không đủ lượng axit béo cần thiết trong chế độ ăn uống, da của bạn có thể bị khô, viêm và dễ bị mụn đầu trắng và mụn đầu đen.


Axit béo thiết yếu: Chăm sóc da và tăng cường sức bền cho cơ thể

Nguồn axit béo cần thiết có thể là năng lượng kì diệu cho da. Nghiên cứu cho thấy rằng những người nạp đủ lượng chất béo thiết yếu không chỉ làm giảm độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời ở những người bị viêm da, mà còn có thể làm giảm các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá . Các nghiên cứu khác cho thấy điều trị bệnh vẩy nến bao gồm thuốc và bổ sung axit béo thành công hơn so với điều trị bằng thuốc đơn thuần.

Và omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ và có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp và trầm cảm, thậm chí có thể tăng cường khả năng miễn dịch và phòng bệnh Alzheimer.


Chọn chất béo lành mạnh để da căng khỏe

Nếu bạn đã sẵn sàng để bổ sung nguồn axit béo thiết yếu cho cơ thể và làn da khỏe mạnh hơn, thì đây là những gì bạn cần biết: Hầu hết chúng ta đều có chế độ ăn kiêng thiếu omega-3 và quá giàu omega-6. Để hạn chế thiếu hụt chất béo, bạn nên có một chế độ ăn kiêng khoa học, kết hợp đầy đủ các nguồn khoáng chất một các cân bằng, đủ dinh dưỡng để tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể. Và tất nhiên, không ai trong chúng ta mong muốn sở hữu một làn da nhăn nheo, xỉn màu và chi chít mụn khi theo đuổi các chế độ ăn kiêng.


Omega-3 được tìm thấy trong

 • Cá hồi
 • Cá thu
 • Cây gai
 • Dầu cây rum
 • Quả óc chó
 • Cá mòi
 • Đậu nành
 • Trứng


Thêm các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống, bạn sẽ bổ sung đủ lượng omega-6 cho cơ thể

 • Thực phẩm nướng
 • Dầu ăn
 • Gia cầm
 • Các loại hạt

Một chế độ ăn uống cân bằng có chứa protein, carbohydrate và những chất béo tốt cho bạn. Chất béo lành mạnh rất quan trọng đối với cơ thể khỏe mạnh - và làn da tuyệt vời!


Hãy chia sẻ với chúng tôi về các loại thực phẩm chứa nguồn chất béo lành mạnh có công dụng tốt cho da và dáng khác mà bạn biết dưới phần bình luận. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về bài viết, bạn có thể liên hệ với Dược Sĩ của Trung Sơn qua hotline miễn phí cước gọi 1800558898.

1800 558898