BẠN HAY BỊ CHẢY NƯỚC MẮT? ĐÂY LÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO BẠN!

Đăng bởiNhà Thuốc Trung Sơn vào lúc

Bạn hay bị chảy nước mắt không rõ lý do? Có thể nguyên nhân do dị ứng, nhiễm trùng, nghẽn tuyến lệ... Vì vậy, tìm ngay một hộp khăn giấy, thấm nước mắt và cùng tìm hiểu lý do vì sao!

Dị ứng

Hàng triệu người trên thế giới bị dị ứng, nhưng nhiều người thường xem nhẹ việc này, thậm chí bỏ qua các triệu chứng được nghi ngờ do dị ứng mà ra. Tiếp xúc với phấn hoa, lông thú cưng, côn trùng và khói bụi có thể khiến mắt bạn đỏ, ngứa và chảy nước mắt.

Để giảm đau mắt, hãy thử sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dùng và thuốc kháng histamine chống ngứa. Nếu vẫn không thuyên giảm, bạn nên dành thời gian đến gặp bác sĩ.

Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc)

Khi mắt đột nhiên bị đỏ kèm theo triệu chứng chảy nước mắt liên tục, bạn có thể đã bị đau mắt đỏ. Các dấu hiệu khác khi bị đau mắt đỏ là mờ mắt, xuất hiện mủ hoặc chất nhầy trong mắt và mí mắt bên trong màu đỏ.

Hãy gặp bác sĩ ngay lập tức khi bị đau mắt đỏ. Bạn cần một liệu pháp điều trị chuyên biệt tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên, có thể là do vi khuẩn, vi rút hoặc dị ứng . Ngoài ra, bạn không nên dụi mắt hay chạm tay chưa sạch vào mắt, nên rửa tay bằng nước xà phòng trước và sau khi nhỏ thuốc nhỏ mắt. Nên sử dụng dụng cụ cá nhân riêng biệt như khăn mặt vì đây là loại bệnh dễ lây khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân.

Nghẽn tuyến lệ

Khi tuyến lệ bị hẹp hoặc bị nghẽn, nước mắt chảy ngược vào bên trong, mắt bị chảy nước, bị kích ứng hoặc bị nhiễm trùng. Các dấu hiệu bao gồm xuất hiện chất nhầy, lông mi giòn, mờ mắt.

Nếu bị chảy nước mắt, bị kích thích hoặc nhiễm trùng, hãy đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành rửa mắt bằng nước muối sau đó chèn bóng hoặc ống dẫn nhân tạo nhỏ để thông tuyến lệ.

Khô mắt

Khi bị khô mắt nhẹ, sử dụng nước mắt nhân tạo thường là giải pháp tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng thuốc theo toa để giảm viêm. Bạn có thể tham khảo kết hợp trị liệu bằng ánh sáng và liệu pháp mát-xa mắt.

Lông mi mọc ngược

Khi lông mi mọc ngược vào trong sẽ gây cọ xát vào mắt, lâu ngày sẽ dẫn đến kích ứng, làm chảy nước mắt liên tục. Bác sĩ có thể tiến hành làm tiểu phẫu loại bỏ sợi lông mi mọc ngược. Nếu không điều trị, bạn có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn như trầy xước hay loét giác mạc.

Vấn đề với giác mạc của bạn

Khi sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài bạn có nguy cơ bị viêm giác mạc cao hơn. Đối với loét và viêm giác mạc, hãy đi khám bác sĩ ngay vì chậm trễ có thể làm hỏng thị lực hoặc gây mù. Bạn nên vệ sinh kính áp tròng đúng cách và đảm bảo không đeo kính áp tròng quá lâu.

Các nguyên nhân ít phổ biến hơn của chảy nước mắt bao gồm:

- Chấn thương mắt

- Tiếp xúc với hóa chất và khói

- Các bệnh viêm như viêm khớp dạng thấp

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra chứng chảy nước mắt vô thức, tuy nhiên tất cả các nguyên nhân này đều có chung các triệu chứng tương tự. Hãy đến gặp bác sĩ để tìm cho mình liệu pháp điều trị phù hợp nhất.


Hãy chia sẻ với chúng tôi thêm thông tin về vấn đề chảy nước mắt vô thức mà bạn biết dưới phần bình luận. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay các dược sĩ qua đường dây nóng miễn phí 1800558898.

1800 558898