5 thực phẩm “chống đói” hiệu quả khi dạ dày rỗng

Đăng bởiNhà Thuốc Trung Sơn vào lúc

Ăn uống là niềm vui và cũng thể hiện cách ta yêu thương sức khỏe bản thân đến nhường nào. Chúng ta ăn để sống hay sống để ăn? Có những lúc bạn bị cuốn vào lịch trình bận rộn của mình mà quên chăm sóc cho "chiếc bụng rỗng" của mình.

Với một cái dạ dày trống rỗng, thật khó khăn cho bạn khi phải lựa chọn loại thức ăn thích hợp ngay lúc đó.

Mục đích của các loại thực phẩm sau đây để cải thiện tiêu hóa và tối đa hóa sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn cần trong tình trạng bụng đói.

1. Trái cây tươi

Theo nghiên cứu, trái cây là một nhóm thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe: chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, chất xơ và nước. Kết hợp trái cây vào chế độ ăn uống của bạn một cách hợp lý, cho phép hệ tiêu hóa hoạt động mượt mà hơn thông qua lượng vitamin và khoáng chất cần thiết từ trái cây.

Bắt đầu ngày mới với trái cây giúp bạn giải độc hệ thống, cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng cho ngày mới, có thể hỗ trợ giảm cân và giúp bạn tập trung hơn, mang lại hiệu suất cao nhất trong ngày. Đu đủ hoặc dưa hấu sẽ giúp bạn chống lại cơn đói hiệu quả.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn giàu mangan, Vitamin E, protein, chất xơ, axit béo Omega-3 và Omega-6. Nếu bạn ăn hạnh nhân sai cách, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích của nó. Luôn luôn ngâm hạnh nhân qua đêm và thêm hạnh nhân vào bữa ăn vào buổi sáng hôm sau.

3. Trứng

Trứng vô cùng bổ dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trứng làm bạn cảm thấy no lâu hơn, chính vì thế trứng nằm trong danh sách các loại thực phẩm tối ưu khi bụng đói. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn trứng vào buổi sáng, tổng lượng calo tiêu thụ hàng ngày sẽ giảm và trứng cũng hỗ trợ giảm mỡ.

4. Nước ấm và mật ong

Mật ong bao gồm các khoáng chất, vitamin, flavonoid và enzyme cần thiết giữ cho ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Dùng mật ong với nước ấm khi bụng đói sẽ giúp loại bỏ độc tố và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đủ để cho các hoạt động hàng ngày.

5. Cháo yến mạch

Ăn bột yến mạch vào buổi sáng hoặc khi dạ dày “trống rỗng” mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Yến mạch cung cấp một lớp màng bao phủ trên niêm mạc dạ dày, ngăn chặn sự tiết ra axit hydrochloric (dịch vị). Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa tốt và giảm cholesterol.

 

Hãy chia sẻ với chúng tôi về các loại thực phẩm nên tiêu thụ lúc bụng đói dưới phần bình luận. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về bài viết, bạn có thể liên hệ với Dược Sĩ của Trung Sơn qua hotline miễn phí cước gọi 1800558898.

1800 558898